DL House

19-02-2021| Lượt xem: 412

Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư ở Jakarta, Indonesia, trên khu đất rộng 337,5 m2. Trái ngược với những ngôi nhà xung quanh dự án này, hầu hết đều thiết kế với phong cách Địa Trung Hải

Thông tin công trình:

Tên công trình: DL HOUSE

Địa chỉ: INDONESIA

Diện tích:  680 m2

Tư vấn thiết kế : DP + HS Architects

Thời gian hoàn thành : năm 2017

Hình ảnh : Don Pieto

Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư ở Jakarta, Indonesia, trên khu đất rộng 337,5 m2. Trái ngược với những ngôi nhà xung quanh dự án này, hầu hết đều thiết kế với phong cách Địa Trung Hải, ngôi nhà này là một nỗ lực của Don Pieto & Henny Suwardi thuộc DP + HS Architects để đại diện cho thị hiếu của thế hệ trẻ, những người thích không khí hiện đại tự nhiên và nhiệt đới.

Bảng màu của ngôi nhà này khá đơn giản, màu đất tự nhiên kết hợp với màu đen mạnh mẽ chiếm ưu thế trên mặt tiền, trong khi phần nội thất sử dụng màu đơn sắc để giúp nhấn mạnh các màu sắc và kết cấu khác nhau của cây cối và đồ đạc nội thất.

một ngôi nhà dành cho một cặp vợ chồng trẻ với một phòng ngủ chính và các phòng ngủ khác cho những đứa trẻ trong tương lai và để thăm bố mẹ / vợ. Khách hàng không thích ý tưởng về 'không gian đóng', và họ rõ ràng muốn có một không gian nơi bên trong và bên ngoài hòa quyện với nhau, một loại không gian mở có thể sống được.

Ý tưởng cơ bản là tạo ra một không gian nơi họ có thể ăn mừng cuộc sống trong bầu không khí tự nhiên, nhưng vẫn có thể tận hưởng những tiện nghi hiện đại phong phú.

Chúng tôi bố trí một không gian sống không bị cản trở với khoảng trống lớn để nhấn mạnh tính mở, dẫn đến sự kết nối trực quan và ngôn từ giữa các không gian và hoạt động, theo cả chiều ngang và chiều dọc. Khoảng trống đóng vai trò là nguồn sáng cho toàn bộ phần bên trong của ngôi nhà, với giếng trời bằng kính nhiều lớp cộng với màn chắn hai lớp để bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và tạo ra các kiểu bóng khác nhau trong suốt cả ngày, đồng thời giúp thiết lập tâm trạng. Ao cạn xung quanh 'đảo sống' kết hợp với khoảng trống cho hệ thống thông gió chéo giúp hạ nhiệt độ ngôi nhà vào ban ngày.

Sơ đồ mặt bằng công năng các tầng của công trình:

 

 

Cấu trúc không gian của ngôi nhà chia thành ba tầng, tầng  1 bao gồm nhà để xe và khu vực dịch vụ, các không gian sống được nâng lên tầng 2 để tiếp xúc nhiều hơn, thông thoáng hơn và phù hợp với các mục đích cơ bản của một không gian sống. Tầng 3 bao gồm một phòng ngủ chính và các phòng ngủ cho trẻ em, cùng với một phòng khách nhỏ phía trên. Nỗ lực của chúng tôi là tái tạo cảm giác và bầu không khí tự nhiên vào không gian có thể sống được. Chúng tôi chuyển các động lực tự nhiên của tự nhiên thành kết quả dễ đoán hơn. Ta muốn ngửi cây cỏ, muốn nghe giọt nước, muốn cho người bước vào ngưỡng cửa đá lạnh gỗ ấm, muốn cản gió, muốn ở dưới ánh nắng râm mát, muốn khơi gợi các giác quan, chúng tôi cố gắng tái tạo những cảm giác và kỷ niệm khi ở bên những người quan trọng dưới tán cây.

Một số hình ảnh khác của dự án:

 

Tham khảo các tin liên quan:

Hotline